Unilever – 4 năm liên tiếp là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Mạng cộng đồng các nhà quản lý & nhân lực cao cấp lớn nhất Việt Nam – Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen vừa công bố kết quả khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016”. Unilever lần thứ tư liên tiếp dẫn đầu danh sách này.

Vinamilk xếp ở vị trí thứ hai, tiếp đó là Nestle Vietnam, Microsoft, IMB Vietnam, Vietcombank, Viettel,…

Top 10 có sự thay đổi khá rõ rệt, khi Procter&Gamble Vietnam (P&G) từ vị trí thứ 4 năm 2015 nhưng đến năm 2016 đã ra khỏi top 10. Microsoft vượt 2 hạng đứng vị trí thứ 4, Vietcombank cũng là đối thủ “lội ngược dòng” thành công khi từ vị trí thứ 11 năm 2015, lên vị trí thứ 6.

Bên cạnh những tiêu chí cũ, danh sách năm 2016 còn coi trọng hơn các yếu tố như lương, thưởng, phúc lợi… để so sánh các thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2016.

Ở hạng mục Nơi làm việc tốt nhất theo ngành nghề có Prudential Vietnam, Mercedes-Benz Vietnam, Abbott, Viettel.

Hạng mục Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất, Vinamilk tiếp tục được bình chọn với tiêu chí lương, thưởng, phúc lợi; Unilever nhận giải đôi ở phần cơ hội phát triển và lãnh đạo – quản lý.

Ở tiêu chí Văn hóa và môi trường, Intel Vietnam là thương hiệu nhà tuyển dụng dẫn đầu; Nestle được bình chọn là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở cả hai tiêu chí chất lượng công việc, cuộc sống, danh tiếng công ty.

Với hạng mục Doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc, các tên được vinh danh là Novaland, KPMG, VPBank, AIA Vietnam và Nike Vietnam. Theo Anphabe, tiêu chí này đánh giá sự gắn kết cả về tình cảm và lý trí của người lao động với doanh nghiệp, từ đó họ sẽ nỗ lực tự nguyện giúp công ty thành công và cam kết gắn bó.

Khảo sát năm 2016 được triển khai với quy mô lớn nhất từ trước tới nay khi ghi nhận ý kiến từ 26.128 ứng viên thuộc 3 thế hệ: Baby Boomer (1950 -1969),X  (1979 -1985), Y (1986 -2000) đến từ 24 ngành nghề. Đơn vị khảo sát cũng phỏng vấn chuyên sâu 50 giám đốc nhân sự, trong đó 25% đến từ doanh nghiệp Việt Nam và 75% là nước ngoài.

Unilever - 4 năm liên tiếp là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam Unilever - 4 năm liên tiếp là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016 (theo Anphabe, Nielsen)

Nguồn sưu tầm