Uber Đông Nam Á đã về tay của Grab

Grab cho biết đã mua lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber Đông Nam Á vào ngày 26/3. Tuy nhiên Uber Đông Nam Á vẫn giữ 27,5% cổ phần tại Grab.         Uber Đông Nam Á đã về tay của Grab Uber Đông Nam Á đã về tay của Grab

Thất bại của gã khổng lồ ngành vận tải

“Trân trọng cảm ơn bạn và mong được tiếp tục mang đến phương thức di chuyển thuận tiện cho thành phố của bạn, cùng với Grab”, lời chào tạm biệt của Uber Đông Nam Á với những khách hàng của mình đánh dấu bước dịch chuyển lớn lao trên thị trường gọi xe công nghệ, cùng với đó là là thông điệp của Grab. Cả hai có cùng ý nghĩa: Sau cuộc cạnh tranh khốc liệt ở thị trường Đông Nam Á với hơn 640 triệu dân, dịch vụ Uber ở đây đã được sáp nhập vào hãng công nghệ bản địa Grab.Uber Đông Nam Á đã về tay của Grab Uber Đông Nam Á đã về tay của Grab

Qúa trình chuyển giao

.Sáng 26/3, Grab thông cáo toàn cầu vừa mua lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber  Đông Nam Á, hãng này sẽ tiếp tục củng cố vị trí hàng đầu của mình với vai trò là nền tảng chạy xe lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. . Chi tiết và giá trị của bản hợp đồng không được tiết lộ, chỉ có thông tin Uber vẫn giữ 27,5% cổ phần trong Grab. Ông Dara Khosrowshahi, CEO của Uber Đông Nam Á,  sẽ tham gia vào ban lãnh đạo của Grab.

Để giảm thiểu những gián đoạn có thể xảy ra, Grab và Uber Đông Nam Á cho biết đang làm việc chặt chẽ với nhau để nhanh chóng tích hợp đối tác tài xế Uber, khách hàng Uber Eats, đối tác kinh doanh và giao nhận của Uber vào nền tảng ứng dụng Grab.

Ứng dụng Uber Đông Nam Á tiếp tục hoạt động trong 2 tuần tới để đảm bảo hoạt động bình thường, ổn định cho các đối tác tài xế Uber. Đối tác tài xế Uber cũng có thể đăng ký trực tuyến để tham gia vào nền tảng ứng dụng Grab.

Hiện nay, ứng dụng Grab đã được 90 triệu nền tảng di động tải xuống, cho phép người dùng tiếp cận vào dịch vụ vận tải đường bộ lớn nhất khu vực, với hơn 5 triệu đối tác tài xế và đại lý.Uber Đông Nam Á đã về tay của Grab Uber Đông Nam Á đã về tay của Grab

Hiện tại, các hoạt động kinh doanh của Uber Đông Nam Á tại Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam sẽ sáp nhập vào hệ thống của Grab.

Grab hiện cung cấp các dịch vụ xe tư nhân, xe máy, xe taxi và dịch vụ đi chung xe ở khắp 8 quốc gia và 195 thành phố ở Đông Nam Á, bên cạnh dịch vụ giao nhận hàng hóa và thực phẩm.

Theo Blog Doanh Nhân