5 ý tưởng kinh doanh ít vốn đơn giản ngay tại nhà

Đi cùng với sự phát triển của internet, những hình thức kinh doanh online tại nhà đang dần trở thành trào lưu trong giới trẻ hiện nay. Không cần nhiều vốn, không cần phải tiêu tốn chi phí cho nhân sự, bạn vẫn có thể kinh doanh ngay tại nhà với 5 ý tưởng kinh doanh ít vốn dưới đây.

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết)

Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh ít vốn mà vẫn hiệu quả thì Affiliate marketing chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Affiliate marketing là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp thông qua các trang web của đối tác quảng cáo. Khi trở thành đối tác quảng cáo của một nhà cung cấp, bạn sẽ được trả tiền dựa trên số nhấp chuột hoặc số đơn hàng mà bạn kiếm được. Ưu điểm của hình thức này là bạn không cần sở hữu sản phẩm dịch vụ, cũng không cần quan tâm về vấn đề vận chuyển, hay chăm sóc khách hàng. Bạn chỉ cần tìm cách kéo khách hàng tiềm năng về website của mình và nhận hoa hồng dựa trên số nhấp chuột hoặc số contact mà bạn tìm được.

5 ý tưởng kinh doanh ít vốn đơn giản ngay tại nhà

Cung cấp dịch vụ tại nhà

Bạn có thể cung cấp các dịch vụ tại nhà như trông trẻ, chăm sóc cây cảnh, dịch vụ vệ sinh… Bạn chỉ cần một số vốn nhỏ để mua các vật dụng cần thiết cho dịch vụ. Bạn cũng không cần trụ sở vì những dịch vụ này chủ yếu được thực hiện tại nhà riêng của khách hàng.

5 ý tưởng kinh doanh ít vốn đơn giản ngay tại nhà

Tư vấn

Đây là một ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho những ai đã từng có kinh nghiệm làm việc. Nếu như bạn đã có vài năm làm việc ở một số doanh nghiệp hoặc lĩnh vực nhất định, và bạn cảm thấy mình có đủ kiến thức về lĩnh vực đó, bạn có thể trở thành nhà tư vấn cho các doanh nghiệp khác. Có không ít doanh nghiệp mới sẵn sàng  mua lại những kinh nghiệm mà bạn đang sở hữu đấy.

Cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc tận dụng những kỹ năng sẵn có

Nếu bạn đang sở hữu một kỹ năng nổi bật như thiết kế web, sửa chữa nhà cửa, thêu may … chẳng hạn, bạn có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho những người không có kiến thức về dịch vụ này. Bạn có thể kết nối với khách hàng thông qua facebook cá nhân hoặc bài bản hơn, bạn có thể tạo một website để quảng bá cho dịch vụ của mình.

Mua đi bán lại

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh ít vốn đang được nhiều người thực hiện, bạn chỉ cần mua lại một số sản phẩm nhất định từ nhà cung cấp và bán chúng cho những người khác. Bạn có thể giảm bớt chi phí bằng cách áp dụng mô hình dropshipping (bỏ qua vận chuyển).

5 ý tưởng kinh doanh ít vốn đơn giản ngay tại nhà (3) 5 ý tưởng kinh doanh ít vốn đơn giản ngay tại nhà

Ưu điểm của mô hình này là bạn không cần phải lưu trữ hàng hóa, bạn chỉ cần mua lại hàng hóa từ một nhà cung cấp, bán nó cho khách hàng. Ngay khi khách hàng trả tiền cho bạn, nhà cung cấp sẽ trực tiếp vận chuyển chúng tới khách hàng. Hiểu một cách đơn giản, bạn chỉ là một khâu trung gian đảm nhận vai trò kết nối giữa khách hàng và sản phẩm của doanh nghiệp.

Với 5 ý tưởng kinh doanh ít vốn đã được giới thiệu trong bài viết này, bạn có thể tự tin bắt đầu việc kinh doanh của mình mà không cần lo sợ về chi phí hay khả năng tài chính của bản thân. Tuy nhiên, dù cho bạn lựa chọn hình thức kinh doanh nào, hãy đảm bảo tìm hiểu thật kĩ về lĩnh vực đó để có thể thành công trong việc kinh doanh của mình.

Theo Quỳnh – blogdoanhnhan