[Tủ sách] “Virgin : Những bí mật kinh doanh không có tại trường học” sẽ cho bạn biết những điều chỉ có duy nhất tại Virgin

Cuốn sách “Virgin : Những bí mật kinh doanh không có tại trường học” sẽ giúp độc giả “gột rửa và thay đổi tâm thức kinh doanh” bấy lâu nay.

Tác giả: Richard Branson – Tỷ phú sáng lập tập đoàn hàng không Virgin

[Tủ sách] “Virgin : Những bí mật kinh doanh không có tại trường học” sẽ cho bạn biết những điều chỉ có duy nhất tại Virgin [Tủ sách] “Virgin : Những bí mật kinh doanh không có tại trường học” sẽ cho bạn biết những điều chỉ có duy nhất tại Virgin

Tên sách: Like a Virgin : Secrets they won’t teach you at business school (Tạm dịch: Virgin: Những bí mật kinh doanh không có tại trường học)

Vài nét về tác giả:

Từ một cậu bé mắc chứng khó đọc và rối loạn tăng động, Richard Branson được biết đến như vị tỷ phú tự thân sáng lập nên tập đoàn Virgin với hơn 400 công ty được quản lý bởi các quỹ đầu tư và ủy thác của ông trên toàn thế giới.

Không những thế, Branson còn nổi tiếng với cá tính và những triết lý khác biệt và ông đặc biệt yêu thích công việc lách. Các cuốn sách của ông hầu hết đều đúc kết và chia sẻ những bí mật kinh doanh từ khởi sự đến quá trình chèo lái con thuyền Virgin huyền thoại của ông.

Tập hợp từ hàng ngàn câu hỏi của giới kinh doanh trên toàn thế giới, ông đã cho ra đời cuốn “Virgin : Những bí mật kinh doanh không có tại trường học” như tác phẩm “gột rửa và thay đổi tâm thức kinh doanh” của giới độc giả.

Tin tôi đi! Bạn lập tức sẽ vùng dậy khỏi bàn làm việc hoặc thậm chí nghỉ việc ngay lập tức nếu bạn không ưa thích công việc nhàm chán đó. “Một sự khởi đầu mới luôn đầy hứng thú và mang đến những thành công mới mẻ”

[Tủ sách] “Virgin : Những bí mật kinh doanh không có tại trường học” sẽ cho bạn biết những điều chỉ có duy nhất tại Virgin [Tủ sách] “Virgin : Những bí mật kinh doanh không có tại trường học” sẽ cho bạn biết những điều chỉ có duy nhất tại Virgin

Nội dung cuốn sách:

1. “Bạn không bao giờ biết chắc kết quả cho những lần thử nghiệm”.Vạn sự khởi đầu nan và không có gì là đảm bảo bạn sẽ thành công nhưng một khi bạn chấp nhận rủi ro và không ngơi nghỉ đến lúc bạn để lại được dấu ấn. Bạn đã thành công!

2. “Con người có xu hướng muốn nổi trội hơn khi họ được đặt ở vị trí cao hơn so với mong đợi”. Branson tin rằng nếu ông nói “ Tôi là một doanh nhân”, ông đã chẳng dấn thân vào kinh doanh trong lĩnh vực hàng không.

Hứng thú trong đời ông là việc đối phó với những thách thức và tìm ra những giải pháp tốt nhất. Từ đấy ông muốn nói : phát triển doanh nghiệp quanh con người, xây dựng các doanh nghiệp tốt nhất chứ không lớn nhất.

3. “Nghệ thuật lãnh đạo “đám đông” và cá tính mạnh mẽ từ lúc khởi nghiệp”. Branson khá “dị biệt” khi khuyến khích nhân viên ở nhà làm việc thay vì đến công ty. Ông tin rằng, việc tạo tâm lý thoải mái, tin tưởng vào nhân viên khiến cho họ có trách nhiệm làm việc hăng say, tạo nhiều lợi ích hơn cho ông.

Thật kỳ diệu, bạn không cần kiểm soát toàn bộ nhân viên nhưng năng suất và lợi nhuận vẫn tăng lên!

4. “Đừng xấu hổ về thất bại của bạn – Hãy học hỏi và bắt đầu lại một lần nữa”. Hiểu thất bại để tránh thất bại chính là chìa khóa vàng dẫn tới thành công trong tương lai. Bạn không cần chăm chú học theo cách người khác thành công như thế nào, thay vào đó, hãy kết hợp tìm lý do khiến bạn thất bại.

5. “Vừa học vừa làm, ngã đau – thành công lớn”. Trải qua nhiều nốt thăng trầm trên thương trường, sự trải nghiệm và mạnh mẽ của bạn sẽ giúp bạn có chỗ đứng vững chắc hơn. Đừng từ bỏ, vì đơn giản thành công sẽ chẳng dung nạp bạn!

6. “Dốt cái gì – Hãy làm cái đó”. Bạn hoàn toàn có thể bỏ ra vài ngày để tìm hiểu cặn kẽ về nó, nhưng khi áp dụng nó, bạn thất bại thảm hại? Thật không may, điều đó lại hết sức bình thường, Branson chỉ ra rằng : cách tốt nhất để hiểu một cái gì đó, chính là làm về nó.

7. “ Khuyến khích làm việc nhiệt tình từ môi trường cởi mở”. Nhân viên của Branson chẳng bao giờ cảm thấy mục đích làm việc của họ chỉ là để nhận lương. Ông mong muốn các nhân viên của ông phải được vui vẻ và thoải mái nhất, thay vào đó họ sẽ trả lại bằng cách làm việc hăng say và sự ngưỡng mộ, trung thành với công ty.

8. “Nhân lực là nòng cốt của mọi doanh nghiệp”.Nguồn vốn thực sự của mỗi doanh nghiệp đó chính là con người, nó là tài sản quý giá nhất để tạo nên thành công của doanh nghiệp bạn.Họ không chỉ là một nhân viên mà bản thân họ đã là một doanh nhân!

Đã bao lâu rồi bạn không đọc nổi một cuốn sách kinh doanh, có lẽ do bận hài lòng với một số “thành tựu” nho nhỏ của bạn.

Cuốn sách “Like a Virgin” theo lối viết “ tư duy ngược” rất dị biệt, độc đáo khiến tâm trí được khai thông và thuyết phục hoàn toàn. Bạn có can đảm không? Hãy thử “ làm ngược lại với tất cả mọi người, biết đâu bạn sẽ để lại một dấu ấn không-thể-pha-trộn?

Hoàng Hà/Trí thức trẻ