Quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực

Văn hóa doanh nghiệp là một trong những tài sản quý giá của một doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có nền văn hóa tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc tốt hơn và giúp nâng cao giá trị doanh nghiệp. Để tạo ra một văn hóa doanh nghiệp tích cực, bạn cần phải thực hiện theo quy trình 7 bước sau đây.

Tạo dựng và truyền bá những giá trị chung

Để xây dựng được một nền văn hóa doanh nghiệp tích cực, đầu tiên nhà lãnh đạo phải đưa ra được những giá trị cốt lõi và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. Đây sẽ là nền tảng cho mọi hoạt động trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thống nhất về mọi mặt. Những nguyên tắc này cần phải được truyền đạt một cách rõ ràng đến mọi nhân viên trong công ty.

Quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực

Tuyển chọn nhân viên

Để góp phần nâng cao giá trị của văn hóa doanh nghiệp, công ty cần tiến hành tuyển chọn những nhân viên phù hợp. Đầu tiên, nhân viên phải có khả năng phù hợp với tính chất công việc. Thứ hai, nhân viên cần phải có phẩm chất phù hợp với các giá trị cốt lõi của công ty. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những ứng viên có cùng niềm tin và biết tôn trọng những giá trị cốt lõi của công ty. Ví dụ, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp bạn là sự sáng tạo và năng động, vậy bạn cũng nên lựa chọn những ứng viên có tính cách năng nổ và đề cao sự sáng tạo trong công việc.

Hòa nhập

Sau khi đã tuyển chọn được nhân viên, bạn nên lựa chọn ra những nhân viên cũ mà theo bạn có thể đại diện cho văn hóa doanh nghiệp để truyền đạt lại những giá trị cốt lõi, nguyên tắc làm việc…. cho các nhân viên mới. Những nhân viên cũ này sẽ là tấm gương để nhân viên mới noi theo và nhanh chóng hòa nhập vào nền văn hóa chung của công ty.

Quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực

Đào tạo

Bước tiếp theo trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực đó là đào tạo cho nhân viên. Doanh nghiệp có thể đào tạo thông qua nhiều hình thức như một kèm một hoặc tổ chức các lớp đào tạo riêng để giúp nhân viên nâng cao năng lực chuyên môn, kiến thức cùng kỹ năng của mình.

Quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực

Đánh giá

Bước tiếp theo trong quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp đó là đánh giá. Mọi doanh nghiệp cần có một hệ thống đánh giá rõ ràng. Hệ thống này bao gồm các chính sách thưởng phạt cụ thể và công bằng, giúp tạo động lực cho nhân viên làm việc và phát triển.

Quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực

Tuyên truyền những giai thoại, huyền thoại trong công ty

Văn hóa kể chuyện trong doanh nghiệp cũng là một cách để doanh nghiệp truyền đạt những giá trị, nguyên tắc và mục tiêu của doanh nghiệp. Những câu chuyện này góp phần tạo nên hình ảnh công ty và giúp đem lại cho nhân viên sự thấu hiểu tốt hơn đối với giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Bạn có thể kể những câu chuyện về lịch sử hình thành doanh nghiệp, các thành tựu hoặc thậm chí những khó khăn mà doanh nghiệp đã từng trải qua.

Xây dựng những hình tượng điển hình trong công ty

Hàng tháng, doanh nghiệp nên tổ chức tuyên dương những nhân viên làm việc tốt trước toàn thể công ty. Những nhân viên này sẽ là tấm gương sáng để các nhân viên khác noi theo và là động lực để nhân viên làm tốt công việc của mình.

Trên đây là các bước cơ bản trong quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Tùy theo từng công ty mà các bước này có thể thay đổi về thứ tự, nhưng chúng cần được thực hiện xuyên suốt và nhất quán để đạt được kết quả tốt nhất.

Theo blogdoanhnhan