Ông Phạm Nhật Vượng trở thành 300 người giàu nhất thế giới

 Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, trở thành tỷ phú Việt Nam đầu tiên gia nhập danh sách 300 người giàu nhất thế giới, với việc tài sản tăng lên đến 6,1 tỷ đô.       Ông Phạm Nhật Vượng trở thành 300 người giàu nhất thế giới Ông Phạm Nhật Vượng trở thành 300 người giàu nhất thế giới

Theo Tạp chí Forbes, báo cáo mới nhất đầu năm 2018 cho thấy khối tài sản ròng của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (VIC), đã đạt 6,1 tỷ USD, tăng  thêm1,8 tỷ USD so với bảng xếp hạng mà tạp chí này công bố hồi đầu năm 2018.

Với khối tài sản quy đổi đạt hơn 138.000 tỷ đồng, tương đương 6,1 tỷ đô, ông Phạm Nhật Vượng hiện đã lọt vào danh sách 300 tỷ phú giàu nhất thế giới. Ông xếp vị trí thứ 298, tăng thêm 49 bậc, xếp ngay sau tỷ phú Yao Liangsong người Trung Quốc với khối tài sản nhỉnh hơn không đáng kể.

Nguyên nhân của sự thay đổi đáng kể này phải kể đến tình hình làm ăn khởi sắc của ông Phạm Nhật Vượng và Vingroup với hàng loạt dự án bất động sản, nghỉ dưỡng đình đám. Hơn nữa, vào tháng 9, Tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng đã khởi công dự án Vinfast, nhà máy sản xuất ô tô ở thành phố cảng Hải Phòng, Việt Nam. Theo công bố ban đầu, Vinfast đặt mục tiêu sản xuất 500.000 xe mỗi năm vào năm 2025, bao gồm các loại xe chạy năng lượng điện. Hiện tại, 5 nhà máy đang được xây dựng trên diện tích 335 ha.Chính điều này đã khiến cổ phiếu Vingroup(VIC) liên tục “lên đỉnh”, tăng hơn 45% giá trị so với đầu năm 2018 và hiện đang được giao dịch ở mức 113.600 đồng/ cổ phiếu.

Ngoài ông Phạm Nhật Vượng, Việt Nam còn có 3 tỷ phú đô-la khác được Forbes công nhận. Đó là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, tổng giám đốc của Vietjet Air- với khối tài sản lên đến 3,5 tỷ đô và xếp hạng 693 thế giới. Hai tỷ phú đô-la tiếp theo là ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco Trường Hải và ông Trần Đình Long, chủ tịch tập đoàn Hòa Phát, lần lượt sở hữu khối tài sản ròng đạt 1,8 tỷ đô và 1,3 tỷ đô.Ông Phạm Nhật Vượng trở thành 300 người giàu nhất thế giới Ông Phạm Nhật Vượng trở thành 300 người giàu nhất thế giới

Hiện tại, Vinfast của ông Phạm Nhật Vượng đã ký hợp đồng hợp tác với những công ty công nghiệp  hàng đầu thế giới như Bosch và Siemens. Nhà máy Vinfast đang được gấp rút hoàn thành với tốc độ chóng mặt, hứa hẹn sẽ đem lại cho người dân Việt Nam một hãng xe nội địa và cũng hứa hẹn sự thay đổi vị trí tỷ phú ông Phạm Nhật Vượng trên bản đồ tỷ phú thế giới một cách ngoạn mục trong thời gian sắp tới!

Theo Blog Doanh Nhân!