5 kiểu nhân viên mà doanh nghiệp không nên tuyển dụng

Tuyển dụng là một quá trình đầy thách thức và khó khăn đối với một doanh nghiệp. Để tuyển được đúng người không phải là điều dễ dàng, điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, dù có cần người đến mức nào, có 5 kiểu nhân viên mà doanh nghiệp tuyệt đối không nên tuyển dụng.

Kẻ cuồng việc

Mọi doanh nghiệp đều mong muốn tuyển được những nhân viên chăm chỉ, cần cù. Nhiều doanh nghiệp nghĩ người cuồng việc sẽ tạo được năng suất lao động cao và đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực chất họ lại là liều thuốc độc gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc của doanh nghiệp. Người cuồng việc luôn làm việc liên tục và họ không có đủ thời gian để gắn kết với các nhân viên khác trong cùng công ty. Điều này dẫn đến sự tách biệt, thiếu đoàn kết hoặc có thể tạo ra bầu không khí cạnh tranh không lành mạnh trong doanh nghiệp. Đồng thời, do cường độ công việc cao nên họ có thể đưa ra những quyết định sai lầm, gây nguy hiểm cho doanh nghiệp.

5 kiểu nhân viên mà doanh nghiệp không nên tuyển dụng 5 kiểu nhân viên mà doanh nghiệp không nên tuyển dụng

Những người cuồng việc cũng thường là người có tính cạnh tranh và tham vọng cao, vì vậy họ sẽ ưu tiên nhiều hơn cho lợi ích cá nhân hơn là lợi ích chung của công ty.

Người ích kỷ

Kẻ ích kỷ cũng giống như người cuồng việc, họ thường chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân thay vì lợi ích chung cho công ty. Họ cũng không có tinh thần hợp tác tốt với đồng nghiệp mà chỉ chăm chăm quan tâm đến quyền lợi của riêng mình. Những người này chính là nguyên nhân khiến cho đội ngũ nhân viên thiếu gắn kết. Thậm chí, trong một số trường hợp, họ sẵn sàng  hy sinh lợi ích của công ty để đạt được mục đích của mình.

Kẻ thích thị phi

Kiểu nhân viên này cũng chính là kẻ có khả năng kéo hiệu suất công việc của công ty. Họ thường rất tò mò và hay có thói quen tọc mạch chuyện của người khác. Họ can thiệp nhiều vào cuộc sống cá nhân của đồng nghiệp và thường bới móc người khác, dẫn đến những nghi kỵ và mâu thuẫn trong môi trường công sở. Đồng thời, do tốn nhiều thời gian quan tâm đến chuyện của người khác, họ cũng không thường tập trung vào công việc của mình.

 

5 kiểu nhân viên mà doanh nghiệp không nên tuyển dụng 5 kiểu nhân viên mà doanh nghiệp không nên tuyển dụng

Thiếu tư duy phản biện

Tư duy phản biện là một yếu tố cần thiết trong công việc. Một nhân viên hiền lành và hòa đồng sẽ tạo nên một môi trường làm việc thân thiện. Tuy nhiên, nếu người này không có tư duy phản biện, họ sẽ không thể tạo ra hiệu suất công việc cao và cũng không làm gia tăng chất lượng công việc. Những người thuộc kiểu nhân viên thiếu tư duy phản biện thường cũng không có tính quyết đoán và sẽ làm trễ nãi công việc.

Người thích đổ lỗi

Kẻ thích đổ lỗi là kiểu nhân viên mà bạn khó có thể phát hiện ra khi phỏng vấn. Để xem thử một ứng viên có phải là kẻ thích đổ lỗi hay không, hãy xem cách họ nói về công việc trước kia của mình. Kẻ thích đổ lỗi chính là kiểu người vô trách nhiệm, họ không bao giờ nhận lỗi về mình mà luôn luôn đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Đồng thời, họ cũng không nhận ra sai sót của mình và không biết cách cải tiến bản thân cho tốt hơn.

5 kiểu nhân viên mà doanh nghiệp không nên tuyển dụng 5 kiểu nhân viên mà doanh nghiệp không nên tuyển dụng

Xin việc vì lý do sai lầm

Động cơ xin việc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng làm việc sau này của một ứng viên. Người có động cơ xin việc xuất phát từ bên trong như muốn học hỏi thêm, muốn thành đạt…sẽ xông xáo hơn và có ý thức công việc tốt hơn. Ngược lại những người làm việc chỉ vì các yếu tố bên ngoài như tiền bạc, hay để làm đẹp hồ sơ CV…sẽ dễ dàng rời bỏ công ty khi có điều không vừa ý.

Phẩm chất của một ứng viên cũng quan trọng không kém khả năng của họ. Vì vậy, hãy đảm bảo lựa chọn những ứng viên có những phẩm chất tốt và tránh xa kiểu nhân viên có một trong 5 tính cách tồi tệ như trên.

Theo Quỳnh – blogdoanhnhan