Học ngay 4 bí quyết kinh doanh của người Nhật

Nhật Bản – một trong số những đất nước hiếm hoi tại Châu Á. Doanh nhân Nhật Bản nổi tiếng bởi tác phong làm việc nghiêm túc và cẩn thận. Bên cạnh đó, doanh nhân Nhật Bản cũng sở hữu những bí quyết kinh doanh độc đáo, giúp họ thành công trên thương trường.

Bí quyết kinh doanh thứ 1: Khách hàng là thượng đế

Người Nhật rất coi trọng khách hàng. Họ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Đối vơi họ, khách hàng chính là nền tảng chính cho mọi công việc kinh doanh. Họ luôn đứng trên lập trường của khách hàng để suy nghĩ. Sự tôn trọng mà người Nhật Bản dành cho khách hàng được thể hiện ngay từ các hành động như cúi chào khách, thối tiền bằng hai tay…

Học ngay 4 bí quyết kinh doanh của người Nhật Học ngay 4 bí quyết kinh doanh của người Nhật

Người tiêu dùng tại Nhật được nhận nhiều chính sách và ưu đãi tốt. Tất cả các công đoạn như thanh toán, giao hàng…đều được tối ưu hóa để đem lại sự tiện lợi cho khách hàng. Bạn có thể mua hàng ở bất kì đâu, vào bất cứ giờ nào trong ngày. Các cửa hàng cũng luôn luôn có đội ngũ nhân viên giao hàng, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Bí quyết kinh doanh thứ 2: Luôn lắng nghe khách hàng

Doanh nghiệp luôn cố gắng lắng nghe khách hàng. Họ xử lý những khiếu nại và sự khúc mắc của khách hàng một cách khéo léo, thỏa đáng với sự nhẫn nại. Bên cạnh đó, nhân viên Nhật luôn giữ thái độ hòa nhã với mọi đối tượng khách hàng, dù là những khách hàng khó tính hay gắt gỏng.

Học ngay 4 bí quyết kinh doanh của người Nhật Học ngay 4 bí quyết kinh doanh của người Nhật

Bí quyết kinh doanh thứ 3: Luôn giữ uy tín trong kinh doanh

Người Nhật cũng rất coi trọng chữ tín trong kinh doanh. Một khi họ đã cam kết điều gì, họ sẽ thực hiện đúng điều đó dù có gặp khó khăn, trắc trở. Đây là lý do các doanh nghiệp Nhật Bản luôn nhận được sự tin cậy lớn từ các đối tác và khách hàng của mình.

Học ngay 4 bí quyết kinh doanh của người Nhật Học ngay 4 bí quyết kinh doanh của người Nhật

Bí quyết kinh doanh thứ 4: Hết mình với công việc

Mội điểm dễ nhận thấy ở mọi nhân viên người Nhật hoặc làm ở công ty Nhật đó là sự hết lòng đối với công việc. Họ luôn đề cao trách nhiệm cá nhân và luôn đặt lợi ích chung lên hàng đầu. Mỗi một sản phẩm đều được sản xuất và kiểm soát cẩn thận đến từng chi tiết để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.

Học ngay 4 bí quyết kinh doanh của người Nhật Học ngay 4 bí quyết kinh doanh của người Nhật

Họ không hề nề hà những công việc khó và luôn luôn giữ được tác phong làm việc nghiêm túc, cẩn thận từ giờ giấc đến chất lượng công việc. Người Nhật cũng có năng suất làm việc cao, họ đến công ty từ rất sớm và chỉ rời khỏi khi đã hoàn thành công việc. Chính sự kỷ luật trong tác phong và ý thức trách nhiệm đối với công việc đã tạo nên sự hiệu quả trong công việc kinh doanh.

Trên đây là 4 bí quyết kinh doanh của người Nhật. Có thể nhận thấy, mọi bí quyết của người Nhật đều được xây dựng trên nền tảng đó là sự hài lòng của khách hàng và đối tác. Đó cũng chính là giá trị cốt lõi cho sự thành công của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Theo Quỳnh – blogdoanhnhan