Hãy làm 5 điều sau nếu bạn muốn thoát kiếp nghèo khó!!

Làm giàu luôn là khát khao của tất cả mọi người, nhưng tại sao có những người dù cố gắng đến mấy cũng vẫn không thể thoát kiếp nghèo khó. Phải chăng họ đang làm sai hay họ chưa tìm ra được cách làm giàu?

Hãy làm 5 điều sau nếu bạn muốn thoát kiếp nghèo khó!! Hãy làm 5 điều sau nếu bạn muốn thoát kiếp nghèo khó!!

Để làm giàu bạn cần trang bị cho mình 5 bí kiếp sau:

1. Kết giao với những người bạn ngưỡng mộ

Andrew Carnegie, người từng trắng tay trước khi trở thành triệu phú giàu nhất nước Mỹ cho rằng sự giàu có của mình xuất phát từ một cái đầu giỏi. Nếu xung quanh bạn là những người tài năng, chia sẻ cùng tầm nhìn sẽ giúp bạn thông minh và sáng tạo hơn. Thêm vào đó, chúng ta cũng có khuynh hướng trở nên giống với những người mà mình đang kết giao.

“Trong hầu hết các trường hợp, giá trị tài sản của bạn phản ánh độ giàu có của những người mà bạn đang kết giao. Người giàu hơn bạn sẽ là những người giúp bạn định hướng và tiến lên bởi đơn giản các triệu phú bao giờ cũng suy nghĩa khác người thường” – triệu phú tự thân Steve Siebold chia sẻ.

2. Tìm việc làm bán thời gian

Để làm giàu dĩ nhiên không thể bỏ qua việc lựa chọn một công việc tay trái. Và làm việc bán thời gian là một trong những lựa chọn thông minh nhất giúp bạn vừa kiếm thêm thu nhập vừa tận dụng được những khoảng thời gian trống trải của mình.

Bạn cũng có thể phát triển kỹ năng của bản thân và mở rộng mạng lưới xã hội bằng cách làm việc trong những ngành nghề khác nhau. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền từ những sở thích nhỏ của bạn như chụp ảnh, âm nhạc, dạy thêm, huấn luyện…

3. Đọc nhiều sách

Người giàu thích được giáo dục hơn là dành thời gian cho những trò tiêu khiển. Nếu bạn cũng muốn dư dả như họ, bạn phải cắt giảm các khoản chi cho truyền hình cáp và dùng số tiền đó để mua sách về đầu tư, tài chính cá nhân hoặc tiểu sử của một người thành đạt.

“Điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước chân vào một nhà giàu sẽ là thư viện sách khổng lồ mà họ đọc mỗi ngày để trở nên thành công hơn. Một ví dụ điển hình là tỉ phú Warren Buffett, nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ dành 80% mỗi ngày để đọc sách” – triệu phú Siebold cho biết.

4. Làm quen với những việc khiến bạn không thoải mái

Nếu bạn muốn giàu hơn hoặc thành công hơn, bạn sẽ phải làm quen với những việc mà mình không thích, thậm chí ghét cay ghét đắng. Người giàu luôn tìm thấy sự thoải mái trong những điều không chắc chắn.

Thoải mái về thể chất, tâm lý và tình cảm là mục tiêu chính trong tư duy của tầng lớp trung lưu. Triệu phú học cách cảm thấy thoải mái khi làm việc trong tình trạng bất ổn. Họ có tinh thần dẻo dai chịu đựng những cơn đau và thiệt hại tức thời, để gặt hái thành công về sau.

5. Tiết kiệm với lãi suất cao

Có thể hiện tại tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn đang tăng lên với mức độ không đáng kể. Lý do là vì chúng ta thường tin tưởng các ngân hàng lớn, những nhà băng mà ở Mỹ trả lãi suất gần 0,01%.

Vì thế, hãy thử chuyển sang một tài khoản tiết kiệm khác cho lãi suất cao hơn. Điều này tất nhiên không thể ngay lập tức biến bạn thành triệu phú, nhưng là cách hay để kiếm được thêm một món tiền.

Theo blogdoanhnhan