Có thể bạn chưa biết về văn hoá bắt tay

Ngày nay, không ai không biết bắt tay. Tuy nhiên, từ biết bắt tay, đến hình thành được văn hóa bắt tay thì vẫn còn là một con đường dài

Có thể bạn chưa biết về văn hoá bắt tay Có thể bạn chưa biết về văn hoá bắt tay

Bắt tay thì ai cũng biết. Một đứa trẻ sinh ra đã được người lớn tập bắt tay. Đi ăn uống gặp mặt nhau cũng bắt tay. Nhiều khi, các cặp đôi yêu nhau cũng… bắt tay. Thế nhưng dù vậy, văn hóa bắt tay là một điều không được biết đến rộng rãi, nhất là ở một nền văn hóa ít có tính trang trọng như Việt Nam. Đến nỗi, rất nhiều người đã không thể gây thiện cảm với người khác chỉ vì không biết văn hóa bắt tay.

>> Xem thêm: Vài mẹo nhỏ để phán đoán thái độ bằng ngôn ngữ hình thể

Nắm tay chặt hay lỏng, cách đứng, thời gian bắt tay ngắn hay dài có thể cho người khác biết thái độ của bạn đối với họ. Vậy nên hãy biết rõ về văn hóa bắt tay trước để tránh làm phiền lòng những người vừa giao tiếp với bạn.

Có thể bạn chưa biết về văn hoá bắt tay Có thể bạn chưa biết về văn hoá bắt tay

Trong văn hóa bắt tay, bạn nên tháo gang tay, hạ mũ xuống, đứng cách đối phương khoảng một bước chân, thân người nên nghiêng tới phía trước chút ít, hai chân vững chãi. Một người biết văn hóa bắt tay phải sử dụng tay phải để bắt, bốn ngón tay khép lại, ngón cái mở rộng hướng về người cần bắt tay mà không có trường hợp ngoại lệ nào!

Có thể bạn chưa biết về văn hoá bắt tay Có thể bạn chưa biết về văn hoá bắt tay

Bạn phải hiểu rằng, nếu bạn ngửa lòng bang tay lên, một người thông hiểu văn hóa bắt tay sẽ biết rằng bạn đang tỏ ý khiêm nhường. Trong khi đó, nếu lòng bàn tay hướng xuống, thì nghĩa là bạn đang muốn chứng tỏ vị trí của mình cao hơn đối phương.

Thường thì những người hiểu rõ về văn hóa bắt tay sẽ nắm giữ bàn tay của bạn lâu hơn một chút để khẳng định rằng mối quan hệ giữa bạn và họ là rất thân mật. Họ cũng sẽ nắm chặt hơn một chút so với bình thường. Ngược lại, với những người họ muốn hững hờ, họ chỉ nắm rất nhẹ, rồi buông ra rất nhanh mà thôi!

Blog doanh nhân.