Bí quyết tận dụng body language có thể bạn chưa biết

Body language bằng ánh mắt và khoảng cách trò chuyện cũng có thể giúp bạn thể hiện rất nhiều điều mà bạn không nói ra đấy!

Bí quyết tận dụng body language Bí quyết tận dụng body language có thể bạn chưa biết

Body language có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt cũng như giao thiệp với đối tác. Các hành động, cử chỉ, nét mặt, hoặc đơn giản là dáng đi, cách đứng của bạn cũng có thể giúp đồng nghiệp hoặc đối tác hiểu được suy nghĩ của bạn mà không cần phải nói một lời nào.

Body language được sử dụng nhiều nhất, cũng được chú ý nhiều nhất thường là ở mắt. Đôi mắt thường không thể che giấu được phần lớn suy nghĩ của con người. Vì thế, ngay cả những người không giỏi về body language đôi khi cũng có thể phán đoán tốt tình huống chỉ cần nhìn vào mắt.

Bí quyết tận dụng body language có thể bạn chưa biết

Giả dụ như người đối diện của bạn thường xuyên ngoảnh mặt đi nơi khác hoặc đôi khi liếc vào điện thoại, thì kiến thức về body language dạy bạn rằng bạn không thể thu hút họ, hoặc tệ hơn, họ nghĩ rằng những câu chuyện của bạn thực sự chán chết đi được. Ngược lại, ánh mắt luôn hướn về người đối diện, toát lên vẻ chăm chí trang nghiêm hoặc tươi tắn, thì body language của họ đang nói lên rằng họ đang tôn trọng, thực tâm lắng nghe và hứng thú với những điều bạn đang nói.

Bí quyết tận dụng body language Bí quyết tận dụng body language có thể bạn chưa biết

Vị trí và khoảng cách của bạn với người nghe cũng thể hiện một thứ body language cũng nói lên nhiều điều khi giao tiếp. Giả dụ như, nếu người đối diện đứng trực diện với bạn với khoảng cách gần, thì kiến thức body language có thể dạy bạn rằng họ đang muốn trò chuyện thẳng thắn về vấn đề nào đó. Hoặc khi hai người đứng ngang hàng, thì nghĩa là họ muốn nói chuyện một cách bình đẳng, thân thiện.

Bí quyết tận dụng body language Bí quyết tận dụng body language có thể bạn chưa biết

Tuy nhiên, lời khuyên của các cuốn sách về body language nói rằng, tốt nhất bạn nên lựa chọn vị trí chéo so với đối phương khi trò chuyện, vì nếu đứng như vậy, bạn vừa có thể quan sát, vừa thể hiện thái độ, đồng thời đối phương cũng sẽ có cảm giác rằng không gian riêng tư của họ không bị xâm phạm, cuộc trò chuyện từ đó sẽ thoải mái hơn.