Bí quyết đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả

Làm thế nào để đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả hơn để luôn mang lại lợi nhuận từ kênh đầu tư độc đáo này?

>> Xem thêm: Chứng chỉ quỹ là gi? Tại sao ngày càng nhiều người đầu tư?

Bí quyết đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả Bí quyết đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả

Chứng chỉ quỹ ngày nay được xem là mặt hàng rất được ưa chuộng. Nhiều người còn cho rằng, đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả hơn đầu tư cổ phiếu, vì ít rủi ro hơn và có tính thanh khoản cao. Lý do là, quỹ đầu tư chứng khoán luôn đa dạng hóa đầu tư phân tán rủi ro và có một đội ngũ quản lý quỹ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đầu tư chứng chỉ quỹ khá bị động, vì không có quyền quyết định đầu tư, và mọi thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào trình độ quản lý quỹ. Vậy làm thế nào để đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả nhất?

Bí quyết đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả Bí quyết đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả

Bí quyết là: 

  • Thứ nhất, muốn đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả, nhà đầu tư cần dành thời gian tìm hiểu về công ty quản lý quỹ, nghiên cứu kỹ các tài liệu về chứng chỉ quỹ như điều lệ, mục tiêu đầu tư, kinh nghiệm công ty quản lý quỹ và ngân hàng giám sát.
  • Thứ hai, đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả là đầu tư đã thông qua cân nhắc chi phí của quỹ đầu tư và tỷ lệ chi phí/thu nhập của quỹ đó.
  • Nhà đầu tư cần lưu ý đến giá trị tài sản ròng trên một đơn vị chứng chỉ quỹ. Đây là thông số đánh giá hiệu quả hoạt động của quỹ đầu tư, cũng là cơ sở để quyết định đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả hoặc không

Cuối cùng, mặc dù có rủi ro thấp, nhưng nhà đầu tư chứng chỉ quỹ vẫn phải chấp nhận rủi ro, bởi công ty quản lý quỹ vẫn có khả năng đầu tư thất bại. Bạn có thể tìm hiểu về những ưu nhược điểm của các công ty quản lý quỹ để bảo đảm cho kế hoạch đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công vẫn không bao giờ chạm mốc 100% được!

Blog doanh nhân sưu tầm.