5 điều bạn chưa biết về Jeff Bezos

Jeff Bezos là cha đẻ của Amazon, sự vượt trội của cổ phiếu Amazon đã giúp Jeff Bezos đánh bại Bill Gates và trở thành người giàu nhất thế giới tuy chỉ trong thời gian ngắn nhưng cũng đủ chứng minh vị thế của doanh nhân này. Cùng tìm hiểu 5 điều có thể bạn chưa biết về vị tỷ phú này.

1. Chi tiêu

Đầu năm nay, ông Bezos đã trả 23 triệu đô la cho một viện bảo tàng dệt cũ ở Washington DC. Một khi nó đã được chuyển đổi sang một gia đình, gia đình Bezos sẽ gần hàng xóm trong khu vực độc quyền với Obamas, cũng như Ivanka Trump và chồng cô, Jared Kushner.
Ít nhất đó là những gì Washington Post đã báo cáo, một nguồn đáng tin cậy có lẽ là kể từ khi ông Bezos mua giấy vào năm 2013 với 250 triệu USD tiền của chính ông.

5 điều bạn chưa biết về Jeff Bezos 5 điều bạn chưa biết về Jeff Bezos
Bảo tàng ở Washington do Jeff mua lại

Gia đình Bezos cũng có nhà cửa ở Seattle và Beverly Hills, nhưng chi tiêu cho bất động sản không thành công so với niềm đam mê đầu tiên của Bezos: khoa học tên lửa.
Ông Bezos nói ông đang bán khoảng 1 tỷ đô la Amazon hàng năm để tài trợ Blue Origin, dự án ông thành lập để phát triển du lịch vũ trụ thương mại.

2. Thể hiện sự phóng khoáng với “chuối”

Đó là ý tưởng của ông Bezos để bắt đầu cho chuối cho người qua đường ở thành phố Seattle của thành phố Amazon – một cử chỉ rộng lượng, đặc biệt là kể từ khi khoảng 4.500 người được báo cáo đưa ra lời đề nghị mỗi ngày. Nhưng khi nói đến hoạt động từ thiện vẫn là nhỏ so với các đồng nghiệp khác.
Trong khi ông và gia đình đã đưa ra hàng triệu lý do chính đáng, ông Bezos đã bị chỉ trích vì đã không làm đủ. Ông không lọt vào danh sách những lợi nhuận phi lợi nhuận mà Bill Gates, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và những người khác làm, và chưa tham gia vào 169 người giàu có của mình, những người cam kết sẽ cho đi một nửa tài sản cá nhân của họ.
Nhưng tháng trước, ông Bezos dường như đang phải đương đầu với những ý tưởng mới trong lĩnh vực từ thiện.

5 điều bạn chưa biết về Jeff Bezos 5 điều bạn chưa biết về Jeff Bezos

Ông đã đăng lên Tweeter với việc thảo luận về những các để làm từ thiện. Nó vẫn còn để được nhìn thấy những đề xuất – từ các thư viện để tài năng công nghệ ở châu Phi – đã bắt gặp trí tưởng tượng của mình.

3. Anh trai cảu Jeff Bezos thực sự là một anh hùng!

Những nguyên nhân tốt đã là lĩnh vực của anh trai Jeff, Mark Bezos. Ông chuyển từ nghề nghiệp quảng cáo sang làm việc cho tổ chức chống đói nghèo ở New York Robin Hood. Trong một bài nói chuyện của TED năm 2011, Mark Bezos liên quan đến việc làm thế nào, tham dự đám cháy đầu tiên của mình với vai trò là tình nguyện viên, anh ta muốn thể hiện những gì anh ta làm. Nhưng một người nào đó đã được yêu cầu phải dũng cảm xây dựng nhà để tan chảy con chó con của chủ sở hữu.
Mark đã được trao cho nhiệm vụ ít hấp dẫn hơn trong việc tìm cho cô một đôi giày. Nhưng cô vẫn rất biết ơn.

5 điều bạn chưa biết về Jeff Bezos 5 điều bạn chưa biết về Jeff Bezos
Mark Bezos trong vai trò tình nguyện viên cứu hỏa

Ông rút ra bài học này: nếu bạn có một cái gì đó để cung cấp, mặc dù nhỏ,  thì làm ngay bây giờ.
Đây có thể là ý tưởng cho Jeff Bezos không?

4. Jeff Bezos thực sự là một Trekkie

Một ưu điểm của siêu giàu là người ta thưởng thức sự tưởng tượng của bạn. Là một fan hâm mộ của Star Trek suốt đời, ông Bezos đã có thể đảm nhận vai trò nhỏ trong bộ phim mới nhất. Nhưng bạn có thể thấy khó để nhận ra anh ấy trên phim, vì Vine đã cho Jeff giả trang trong một mặt nạ màu xám nhăn.

5 điều bạn chưa biết về Jeff Bezos 5 điều bạn chưa biết về Jeff Bezos
Jeff Bezos trong bộ quần áo Trekkie Alien đầy đủ

Khi còn nhỏ, ông đã dành nhiều thời gian với ông bà của mình trên trang trại của họ tại Texas (học cách tiêm vacxin cho gia súc trong số các kỹ năng quan trọng khác) và sự quan tâm của anh đến số học đã rõ ràng.
Ông nói với lớp của Princeton vào năm 2010 rằng: “Vào thời đại đó, tôi sẽ lấy bất cứ lý do gì để đưa ra những ước tính và tính toán số học nhỏ. Tôi tính toán lượng khí đốt của chúng tôi, tôi sẽ tìm ra số liệu thống kê vô ích về những thứ như chi tiêu của cửa hàng tạp hoá.
Ví dụ như ông đã vội vã bỏ đi một chút thời gian để tính toán rằng việc hút thuốc lá có thể sẽ mất 9 năm trong cuộc đời của ông ngoại.

5. Ông ấy có trí tưởng tượng siêu phàm

Cũng như những điều thú vị, anh ấy có một tầm nhìn xa vời về tương lai.
Ngay từ đầu ông đã tưởng tượng được các khách sạn không gian, các công viên giải trí và các thành phố quay quanh Trái đất. Và ước mơ của ông Bezos ngày càng lớn hơn.

“Tôi muốn hàng triệu người sống và làm việc trong không gian. Tôi muốn chúng tôi trở thành một nền văn minh không gian”, ông nói với Geekwire vào năm ngoái.
Ông dự đoán rằng trong vài trăm năm nữa, chúng ta sẽ đưa tất cả ngành công nghiệp nặng của chúng ta ra khỏi hành tinh này, khai thác tài nguyên và tạo ra năng lượng trong vũ trụ, để lại trái đất một nơi dễ chịu hơn.
Ông Bezos cũng lên kế hoạch tự đi vào không gian, tất nhiên – một khi Blue Origin đã sẵn sàng đón ông ta.
Nhưng theo khẩu hiệu của Blue Origin: Gradatim Ferociter, (dường như là Latin cho “Step by Step, Ferociously”) có thể anh ta không phải là những thứ đang chạy nhanh.