“11 lời khuyên của Bill Gates dành cho giới trẻ” | Tủ sách

“11 lời khuyên của Bill Gates dành cho giới trẻ” của tác giả Nguyễn Gia Linh đã chỉ ra cho lớp thanh thiếu niên cách sống, cách đối mặt với cuộc sống, cách hướng đến con đường thành công.

"11 lời khuyên của Bill Gates dành cho giới trẻ" | Tủ sách "11 lời khuyên của Bill Gates dành cho giới trẻ" | Tủ sách
Bìa cuốn sách 11 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ của Bill Gates.

Đi lên từ bàn tay trắng, năm 20 tuổi, Bill Gates bắt đầu sự nghiệp trong ngành công nghệ phần mềm. Năm 31 tuổi ông trở thành nhà tỷ phú trẻ nhất trong lịch sử (kỉ lục này về sau đã bị phá); năm 37 tuổi trở thành người giàu nhất nước Mỹ, đồng thời nhận được giải thưởng khoa học kỹ thuật quốc gia; năm 39 tuổi trở thành người giàu nhất thế giới.

Bill Gates khiến mọi người trên thế giới, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên kính nể và ngưỡng mộ. Ông chủ Microsoft có thể thu hút được sự quan tâm của mọi người như vậy, nguyên nhân không chỉ nằm ở số tài sản.

Có người gọi sự thành công của Bill Gates là một thần thoại khó tin. Nhưng có một điểm không thể nghi ngờ, ông không dựa vào vận may, tập đoàn Microsoft của ông cũng không phải được xây dựng trên cơ sở của sự ngẫu nhiên.

Cuốn sách của tác giả Nguyễn Gia Linh mở ra thế giới thú vị về Bill Gates. Ông là một người bình thường giống như chúng ta, nhưng ông biết cách tận dụng ưu thế của bản thân để nắm lấy cơ hội và đạt được thành công. Và bên cạnh đó, ông còn là một thiên tài máy tính, quản lý, cũng là một người tinh tường về cuộc sống.

Cuốn sách cũng dẫn dụ độc giả khởi hành con đường đến thành công. Đó là những kinh nghiệm và trí tuệ mà Bill Gates đã tổng kết được trong cuộc đời ông từ khi còn nhỏ cho tới lúc trưởng thành. Những lời khuyên chỉ cho lớp thanh thiếu niên cách sống, cách đối mặt với cuộc sống, cách hướng đến con đường thành công.

Phan Nhật Phi/Zing – Blog doanh nhân